10 Cách kê giường ngủ tránh kiêng kỵ, chuẩn phong thuỷ

10 CÁCH KÊ GIƯỜNG NGỦ TRÁNH KIÊNG KỴ, CHUẨN PHONG THỦY 

Kê giường ngủ là một trong những điều quan trọng nhất khi sắp xếp nội thất nhà ở. Một chiếc giường được bố trí hợp lý sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Hơn nữa, hướng giường ngủ hợp phong thủy mang lại sự hưng thịnh và may mắn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 nguyên tắc kê giường phòng ngủ đúng cách. Cùng Nội thất Diệu Linh tìm hiểu nhé!

1. Những cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Kê giường đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp hơn. Mỗi gia chủ sẽ có những hướng kê giường ngủ khác nhau nhằm đón chào điều may mắn và tránh những điều xấu. Cùng xem một số nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy.

1.1 Hướng kê giường ngủ vị trí thoáng mát

Cách đặt giường ngủ nơi thoáng mát sẽ hạn chế được nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Những nơi kín, thiếu ánh sáng thường là nơi virus sinh sống. Vị trí đặt giường ngủ theo phong thuỷ hợp lí là những nơi đảm bảo ánh sáng sẽ giúp tâm trạng đầy sức sống, lạc quan.

kê giường ngủ
Đặt giường ngủ theo phong thủy ở vị trí thoáng mát

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trên giường nhìn ra khung cửa sổ đón bình minh sớm mai. Thật tuyệt vời phải không nào. Hãy thường xuyên mở cửa để đón dương khí vào trong nhà.

1.2 Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ và cửa ra vào

Cửa sổ và cửa ra vào là nơi ra vào của nhiều luồng khí, trong đó có những cơn gió độc & luồng khí có hại. Khi đặt giường ngủ đúng cách không nên hướng thẳng vào cửa ra vào hay cửa sổ. Hơn nữa, vị trí đặt giường ngủ ngay cửa ra vào sẽ khiến căn phòng như chật hơn. Tốt nhất là bạn nên kê lệch hướng so với cửa để đảm bảo yếu tố phong thuỷ.

kê giường ngủ
Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa ra vào

Nếu phòng của bạn quá nhỏ thì bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa thông phòng nhưng hãy sử dụng rèm che chắn nhé. Chiếc rèm không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn cản nắng, cản gió đi thẳng vào trong giường ngủ của bạn.

1.3 Cách tính hướng giường ngủ theo tuổi

Bạn đã biết hướng kê giường ngủ cho người mệnh thổ, kim, thuỷ, hoả chưa? Hãy cùng xem bảng thống kê những cách đặt giường trong phòng ngủ tốt nhất cho từng bản mệnh:

Ngũ hành Chọn hướng đầu giường ngủ Nguyên nhân
Hoả Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thuỷ Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (Kim)

Kim sinh Thủy
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Hướng kê giường theo tuổi không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ ngon mà còn đón được thêm nhiều vượng khí.

kê giường ngủ
Cách đặt giường ngủ theo phong thủy

1.4 Vị trí đặt giường ngủ căn đều hai bên

Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ là đặt giường ngủ căn đều hai bên không chỉ giúp phòng ngủ của bạn trông gọn gàng hơn mà còn giúp việc đi lại trong phòng dễ dàng. Bạn có thể  trang trí phòng ngủ đẹp hơn với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc chiếc sofa đơn.

hướng giường ngủ
Đặt giường ngủ căn đều 2 bên để đảm bảo độ cân đối

2. Một số kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần phải biết

Ngoài những cách kê theo phong thuỷ giường ngủ, bạn cần biết một số kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt giường ngủ. Những điều kiêng kỵ không kém phần quan trọng đối với gia chủ. Biết được những điều kiêng kỵ sẽ tránh được những điều xấu đến với gia đình.

2.1 Không kê giường ngủ đối diện gương

Điều kiêng kỵ đầu tiên là không hướng giường ngủ đối diện vào gương. Theo phong thuỷ gương có tác dụng ngăn những luồng khí không tốt vào giường ngủ. Tuy nhiên, nếu bố trí gương chiếu thẳng vào đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ đó sẽ làm sức khỏe bị suy giảm. Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở hai bên đầu giường.

hướng đặt giường ngủ
Tuyệt đối không hướng giường ngủ đối diện gương

2.2 Không chọn vị trí đặt giường ngủ dưới xà ngang

Nguyên tắc kê giường phòng ngủ là không đặt giường ngủ dưới xà ngang. Nếu bạn để xà ngang vắt qua giường hay đặt ngay trên đầu giường sẽ mang đến điều không tốt. Giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng, công việc sức khoẻ từ đó cũng ảnh hưởng theo.

hướng giường ngủ theo tuổi
Kê giường ngủ hướng nào tốt

2.3 Kiêng hướng thẳng giường vào cửa phòng

Để kê giường ngủ đúng cách thì bạn cần phải kiêng hướng thẳng giường vào cửa phòng. Với cách đặt này không chỉ thiếu thẩm mỹ, tế nhị, gây mất ngủ, suy giảm trí nhớ mà còn mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Nếu bạn kê giường theo hướng này dễ khiến người nằm trở nên nóng tính, cáu gắt.

phong thủy giường ngủ
Có nên kê giường ngủ sát cửa ra vào không?

2.4 Kiêng đặt giường ngủ hướng thẳng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều uế khí, mùi hôi khó chịu và là nơi sinh sống nhiều nguồn vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, để kê giường ngủ thế nào cho đúng thì phải kiêng đặt giường hướng thẳng nhà vệ sinh.

phong thủy giường ngủ
Đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Khi ngủ chúng ta cần một nơi sạch sẽ và thoải mái nhất. Nếu hướng đầu giường quay vào nhà vệ sinh, bạn không chỉ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi mà còn khó chịu bởi tiếng nước. Vì vậy, bạn nên quay đầu giường về hướng ngược lại, luôn đóng kín cửa WC và  thường xuyên vệ sinh để tránh vi khuẩn gây bệnh phát triển.

2.5 Kiêng kê hướng đầu giường đối diện vào nhà bếp

Điều cấm kị tiếp theo khi kê giường ngủ đúng phong thuỷ là không đặt đầu giường đối diện vào nhà bếp. Bếp là nơi đun nấu và rửa chén bát, tích tụ nhiều mùi thức ăn, khói bếp ,vết bẩn, dầu mỡ,… Vì thế  khi kê đầu giường ở gần bếp, bạn sẽ thường xuyên bị khó chịu bởi mùi tanh, hôi của thức ăn thừa và nước thải nấu ăn.

cách đặt giường trong phòng ngủ
Kê giường ngủ cách xa khu vực bếp

3. Cách hóa giải hướng kê giường ngủ xấu

Đặt giường ngủ hướng nào là điều mà mọi người luôn quan tâm. Nếu như không gian phòng bạn không cho phép kê giường ở hướng khác thì có cách nào hóa giải các hướng giường xấu không? Vẫn có nhé! Hãy tham khảo cách hoá giải các hướng đặt giường ngủ xấu dưới đây.

3.1 Hướng đầu giường để xà ngang ép đỉnh

Hướng đặt giường ngủ vào xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Cách hoá giải như sau:

  • Tránh: Hãy xê dịch đầu giường để tránh xà ngang. Ngoài ra, ở đầu giường bạn cũng có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào. Bằng cách đó sẽ tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.
cách đặt giường trong phòng ngủ
Xê dịch đầu giường tránh xà ngang trong nhà
  •  Che: Nếu diện tích căn phòng  quá hẹp hoặc vì nguyên nhân khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che. Bạn có thể cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ giảm bớt được áp lực về tâm lý khi ngủ.

3.2 Hướng đầu giường ngủ để cầu thang ép đỉnh

Đặt hướng đầu giường để cầu thang ép đỉnh cũng là điều không nên. Xét theo phong thuỷ đặt giường ngủ, tiếng bước chân lên xuống cầu thang sẽ gây ra cảm giác lo sợ khi nằm ngủ. Vì thế, không nên đặt đầu giường ở dưới cầu thang. Bạn có thể đặt sang bên cạnh hoặc quay ngược đầu trở lại.

đặt giường ngủ theo phong thủy
Bạn có thể đặt giường bên cạnh cầu thang một khoảng cách

3.3 Kê đầu giường chiếu thẳng vào ống khói

Đặt giường ngủ theo phong thủy là vấn đề đau não của nhiều gia đình. Phong thuỷ kê giường ngủ cấm kỵ không nên hướng đầu giường chiếu thẳng vào ống khói. Kê giường ngủ hướng đầu giường chiếu thẳng vào ống khói sẽ làm cho chủ giường khó sinh nở.

kê giường ngủ
Kê giường ngủ như thế nào cho đúng

4. Đặt mua giường ngủ ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giường ngủ. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng giá thành rẻ là một vấn đề. Nội Thất Lương Sơn tự hào là một trong những đơn vị uy tín cung cấp giường ngủ với mức giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm công ty nhằm mang đến một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho người Việt.

Các dịch vụ mà Nội Thất Diệu Linh cung cấp như:

  • Giải đáp 24/7 thắc mắc khách hàng về sản phẩm nội thất
  • Thiết kế nội thất theo yêu cầu của khách hàng
  • Vận chuyển sản phẩm tận nhà
  • Bảo hành sản phẩm
  • Sản phẩm đa dạng
  • Giá cả cạnh tranh, phải chăng
  • Sản phẩm chất lượng cao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là lời khuyên về cách kê giường ngủ đúng hướng, hợp lý và những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ do Nội Thất Diệu Linh tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bố trí nội thất trong gia đình hợp lý, mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

Mọi thông tin xin liên hệ tại:

NỘI THẤT DIỆU LINH tự tin là đơn vị cung cấp và sản xuất nội/ ngoại thất nhựa giá cả tốt và uy tín nhất Ninh Bình

add: 266/ Xuân Thành/ p.Tân Thành/ TP. Ninh Bình

call: 0944566331

facebook: Lực Đăng

Fanpage: Nội Thất Đài Loan

Zalo: Nguyễn Đăng Lực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *